blog

แบตเตอรี่รถ นั่นถือเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่มีความสำคัญต่อรถยนต์ของเรา โดยมีหน้าที่ในการจ่ายกระแสไฟฟฟ้าไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ และยังเป็นตัวช่วยเก็บสำรองไฟในรถด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแบตเตอรี่รถจะมีอายุใช้งานประมาณ 1-3 ปี วันนี้เราพามาดู วิธีการเลือกแบตเตอรี่รถให้เหมาะกับการใช้งาน มาฝากกันครับ

ภัยน้ำท่วม ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของรถยนต์อีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ และเชื่อว่าไม่มีผู้ขับขี่คนใดอยากขับรถลุยน้ำอย่างแน่นอน นอกเสียจากเลี่ยงไม่ได้ และจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำอย่างระมัดระวัง แต่เมื่อผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤตไปได้ คุณควรตรวจสอบความเสียหายต่าง ๆ ที่อาจเกิดจากการขับรถลุยน้ำด้วย คุณสามารถตรวจสอบได้ทั้งขณะขับขี่ และเมื่อจอดรถ ดังนี้

ระบบเกียร์ออโต้ หรือเกียร์อัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนรถ รับแรงส่งจากเครื่องยนต์ไปยังล้อทั้ง 4 ด้าน ถ้าชุดเกียร์เสื่อมสภาพหรือมีปัญหา อาจต้องควักเงินก้อนโตในการซ่อมหรือเปลี่ยนชุดเกียร์ใหม่ทั้งหมด การถนอมเกียร์ออโต้ไว้ตั้งแต่ตอนนี้ จึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ว่าแต่จะมีวิธีถนอมเกียร์ออโต้อย่างไรให้ ถูกต้อง และยืดอายุการใช้งาน

เล่มทะเบียน หรือสมุดคู่มือประจำตัวรถ โดยทั่วไปแล้วจะใช้ในการต่อภาษีประจำปี นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการจดแจ้งเปลี่ยน หรือโอนย้ายต่าง ๆ ก็ต้องใช้เล่นทะเบียนเป็นส่วนประกอบในการติดต่อดำเนินการเช่นกัน

เล่มทะเบียน หรือสมุดคู่มือประจำตัวรถ เอกสารสำคัญที่เปรียบได้กับบัตรประชาชนของรถ โดยจะมีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีฟ้า สำหรับรถยนต์ และสีเขียว สำหรับรถจักรยานยนต์

วิธีแก้ไขกรณีเกิดละอองฝ้าเกาะกระจกรถ...เพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นเส้นทาง (กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย)

รถยนต์มือสอง ปัจจุบันถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหารถยนต์คันแรก แต่ด้วยเศรษฐกิจในตอนนี้การจะถอยรถป้ายแดงอาจไม่ได้อยู่ในสภาพคล่องที่ทำได้สะดวกนัก โดยเฉพาะมือใหม่หัดขับหรือคนที่อยากได้รถคันแรกไว้ใช้งาน 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้